TRANG TRẠI NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ
TIÊN TIẾN
Địa chỉ: Thôn Tuấn Tú, Xã An Hải, Huyện Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận
Điện thoại: 0919 222 888 ; 0937 700 226 - Email: tientiennongnghiep@gmail.com - Website: nongnghieptientien.com

Chế phẩm thảo mộc chiết xuất từ Hạt - Lá Neem

    Chế phẩm thảo mộc NNT - 18 (chiết xuất từ Hạt - Lá Neem)

Hiện tại cây Neem được trồng với mục đích phủ xanh đất trống, cải tạo môi trường. Tuy nhiên với những hoạt tính sinh học, cây neem cón là nguồn nguyên liệu làm thuốc bảo vệ thực vật được dùng rộng rãi cho các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ. 

Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, hầu như tất cả các bộ phận của cây Neem đều chứa chất có hoạt tính sinh học, nhiều nhất ở hạt và lá như chiết xuất từ dầu neem: có ba hoạt chất là nimbin, nimbinin, nimbidin.

Các sản phẩm được chế biến từ hạt và lá Neem đều có hoạt tính trừ sâu, nấm gây bệnh, tuyến trùng, ức chế phát triển, giảm khả năng đẻ trứng và có đặc tính xua đuổi côn trùng. Đã có một số thuốc bảo vệ thực vật được sản xuất và thương mại dựa trên hoạt chất là dầu Neem và các hoạt chất chiết từ nhân hạt Neem, lá Neem.

 

 

Video phun chế phẩm NNT-18 

Phun chế phẩm sinh học NNT - 18 (chiết xuất từ hạt – lá Neem) trên cánh đồng đậu phộng của trang trại Tiên Tiến  

 

Việt Nam đã có một số công trình tách chiết hoạt chất từ hạt Neem để làm thuốc trừ sâu và các tác giả đều cho thấy thuốc trừ sâu thảo mộc từ Neem tuy không mạnh bằng thuốc trừ sâu hóa học nhưng phổ diệt rộng, không gây lờn thuốc, thời gian tác động kéo dài đặc trưng cho thuốc trừ sâu sinh học.

 

Một số nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm sản xuất thuốc bảo vệ thực vật từ hạt Neem cho kết quả khả quan như: Hiệp hội rau quả Đà Lạt, đã sản xuất được 3 dạng chế phẩm từ Neem có tác dụng diệt mối, ve, bọ chét, rệp đen, bọ trĩ hại cây trà.

Hiện nay, tại Trang trại Nông nghiệp Hữu cơ Tiên Tiến. Chúng tôi thu mua lá – hạt Neem từ dân cư trong khu vực để chiết xuất ra thuốc sinh học phục vụ bảo vệ nông sản và động vật nuôi. Đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm sạch ra thị trường, đảm bảo sức khỏe cho người dân.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

Top